สูตรเนื้อผัด

เมนูอร่อย ที่ทำง่ายๆ!
ส่วนผสม:
- เนื้อวัว 250 กรัม (หั่นบาง)
- กระเทียม 2 กลีบ
- แครอท 1 หัว
- พริกหยวก ครึ่งลูก
- บรอกโคลี ครึ่งหัว
- เห็ดตามชอบ 150 กรัม
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา หรือ น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ และ พริกไทย

วิธีการปรุง

1. หั่นเนื้อเป็นชิ้นบางๆ

2. ทุบกระเทียม และหั่นผักเป็นชิ้นตามชอบ และหั่นแครอทให้เป็นชิ้นยาวๆขนาดประมาณไม้ขีดไฟ

3. ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วใส่น้ำมัน จากนั้นนำเนื้อลงผัดประมาณ 2 นาทีแล้วเทออกจากกระทะ

4. นำผักลงไปผัดในกระทะเดิมอีกประมาณ 4 นาที (ผักควรจะยังกรอบอยู่หน่อยๆหลังจากผัดเสร็จ)

5. นำเนื้อใส่กลับลงกระทะ อุ่นเนื้อนิดหน่อยจากนั้นปรุงรสด้วยซอสปรุงรส

6. โรยงาก่อนเสิร์ฟ เป็นอันเสร็จ